Tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô bán tải

Tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô bán tải :

Đó là một trong những thông tin quan trọng đã được đại diện Bộ Tài chính đưa ra tại cuộc Họp báo chuyên đề ngày 15/8/2017. Cụ thể, theo Dự án sửa đổi 5 Luật thuế đang được đưa ra lấy ý kiến, một loạt mặt hàng sẽ được bổ sung vào đối tượng chịu thuế hoặc thuộc diện điều chỉnh thuế, trong đó, đáng chú ý, thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) với xe ô tô bán tải và xe dưới 9 chỗ ngồi sẽ có nhiều điều chỉnh về mức thuế và cách tính thuế.

Thuế xe bán tải bằng 60% thuế xe con cùng dung tích

Vụ trưởng Vụ Chính sách Thuế – Bộ Tài chính Phạm Đình Thi thông tin, về nội dung sửa đổi, bổ sung Luật thuế tiêu thụ đặc biệt, Dự án sửa đổi lần này đề xuất tăng mức thuế với dòng xe vừa chở người vừa chở hàng (xe pick-up hay xe bán tải). Theo đó, để đảm bảo đúng mục đích sử dụng xe, đại diện Bộ Tài chính đề nghị áp dụng mức thuế tiêu thụ đặc biệt với xe vừa chở người vừa chở hàng bằng 60% mức thuế của xe con cùng dung tích xilanh. Loại xe này chủ yếu có dung tích xilanh khoảng 2.000 – 3.000 cm3 nên nếu thuế suất của xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống là 55% thì mức thuế với xe bán tải là 33%.

Xe Ford Ranger 

Tăng thuế xe bán tải bằng 60% thuế xe con cùng dung tích

Ông Thi cho rằng, mức thuế đề xuất này dựa trên nhiều căn cứ, trong đó có nhu cầu tiêu thụ, sản xuất trong nước để đề xuất mức thuế suất hợp lý tránh việc nhập khẩu ồ ạt vào nước ta. “Nếu xe bán tải được sử dụng làm phương tiện cá nhân sẽ ảnh hưởng đến cả nền cong nghiệp ô tô trong nước”- ông Thi nhấn mạnh.

Theo quy định hiện tại, mức thuế với dòng xe này đang dao động trong khoảng 15- 25% tùy dung tích xilanh. Tuy nhiên, đại diện Bộ Tài chính tính toán, trong những năm qua, số lượng xe ôtô vừa chở người vừa chở hàng nhập khẩu và tiêu dùng tăng nhanh. Nếu như năm 2012, lượng xe tiêu thụ chỉ là gần 3.300 chiếc thì tới năm 2016, lượng xe tiêu thụ đã lên tới hơn 28.000 xe. Đáng chú ý, trong số xe đã tiêu thụ, xe nhập khẩu chiếm phần lớn, còn lại, xe lắp ráp trong nước chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Ngoài ra, do loại xe này có mức thuế thấp hơn so với ôtô chở người có cùng số chỗ (xe SUV có thuế tiêu thụ đặc biệt với dòng có dung tích xilanh 2.500 – 3.000 cm3 lên tới 55%) nên một số người tiêu dùng đã chuyển sang dùng xe bán tải.

Trước đó, lãnh đạo Bộ Công Thương trước đó đã có văn bản đề xuất việc áp thuế tiêu thụ đặc biệt với xe vừa chở người vừa chở hàng có khối lượng chuyên chở nhỏ hơn 1,5 tấn và có 5 chỗ ngồi trở xuống như ôtô con dưới 9 chỗ ngồi. Sau khi tính toán, để phù hợp vớ mặt bằng thuế chung của khu vực và thông lệ quốc tế, Bộ Tài chính đề xuất mức thuế bằng 60% mức thuế xe con cùng xi lanh.

Sửa đổi giá tính thuế TTĐB với ô tô từ 9 chỗ trở xuống

Một nội dung được dư luận quan tâm liên quan đến thuế tiêu thụ đặc biệt với mặt hàng ô tô là sửa đổi về giá tính thuế TTĐB đối với mặt hàng ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhằm thực hiện Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô. Giá tính thuế TTĐB đối với mặt hàng ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống sản xuất trong nước là giá do cơ sở sản xuất bán ra trừ đi giá trị linh kiện, phụ tùng sản xuất trong nước.

Theo Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt hiện quy định, giá tính thuế đối với hàng hóa sản xuất trong nước, hàng hóa nhập nhập khẩu là giá do cơ sở sản xuất, cơ sở nhập khẩu bán ra. Tuy nhiên, đại diện Bộ Tài chính cũng dẫn đánh giá của Bộ Công Thương cho rằng, quy định nêu trên chưa thực sự khuyến khích các DN nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, chưa tạo điều kiện cho hàng sản xuất trong nước cạnh tranh được với hàng nhập khẩu. Phía Bộ Công Thương cũng đã có báo cáo đánh giá ngành sản xuất, lắp ráp ôtô Việt Nam trong đó có nêu việc tỷ lệ nội địa hóa với xe cá nhân đến 9 chỗ ngồi còn thấp so với mục tiêu đề ra. Do vậy, để khuyến khích DN nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, lãnh đạo ngành công thương đã đề xuất thay đổi giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt với xe sản xuất trong nước theo hướng không tính thuế với phần giá trị gia tăng tạo ra trong nước như linh kiện, phụ tùng.

THỦ TỤC TRẢ GÓP XE FORD :

* Hỗ trợ thủ tục vay vốn ngân hàng – trả góp 90% giá trị xe, vay tối đa 8 năm, lãi suất ưu đãi.
Vay không cần tài sản thế chấp.
* Thời hạn vay lên đến 5 – 7 năm.
* Xe có sẵn, giao xe nhanh, thủ tục đơn giản.
* Bảo hành 3 năm hoặc 100.000 KM.
Xe mới 100% được lắp ráp bởi Ford Việt Nam và phân phối bởi City Ford – Đông Sài Gòn
– Giao xe tận nhà cho khách hàng kể cả khách ở tỉnh xa.
– Hỗ trợ dịch vụ trước bạ, đăng ký, đăng kiểm.
– Giá ưu đãi đặc biệt khi đổi xe cũ lấy xe mới.

 

➡➡➡ TƯ VẤN TRẢ GÓP _ MUA XE  : 0908 109 111 ( Ms Dung)

Giá xe ford ranger  

➡ NHỮNG PHIÊN BẢNG CỦA DÒNG XE FORD RANGER :

Dòng xe Giá niêm yết Giá bán ưu đãi
Ranger 4×2 AT 2.2 Wildtrak 830.000.000 Gọi để nhận giá tốt 
Ranger 4×2 AT 2.2 Wildtrak 918.000.000 Gọi để nhận giá tốt
Ranger XLS – AT  685.000.000 Gọi để nhận giá tốt
Ranger XLS – MT 659.000.000 Gọi để nhận giá tốt
Ranger XL – MT STD 619.000.000 Gọi để nhận giá tốt
Ranger XLT – MT STD 790.000.000 Gọi để nhận giá tốt

 

(GỌI CHO CHÚNG TÔI ĐỂ CÓ GIÁ TỐT NHẤT)

—Tặng Film cách nhiệt

—Tappi sàn , bao tay lái , bình chữa lữa , dù che mưa , nước hoa…